<p><strong>1) ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ದಕ್ಷಿಣಾ ಆಫ್ರಿಕಾದ ಪ್ರಮುಖ ಬಂದರನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ?<br /> a)</strong> ಅಲೆಕ್ಸಾಂಡ್ರಿಯಾ <br /> <strong>b)</strong> ಕೇಪ್ ಟೌನ್<br /> <strong>c) </strong>ಡರ್ಬಾನ್ <br /> <strong>d) </strong>ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲವೂ</p>.<p><strong>2) ಛತ್ತೀಸ್ಗಡ ರಾಜ್ಯದ ಯಾವ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಒಳಪಟ್ಟಿರುವ ‘ಭಾರತ್ ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ ಕೈಗಾರಿಕೆ’ ಇದೆ?<br /> a)</strong> ಕೂರ್ಬ <br /> <strong>b)</strong> ರೇನುಕೂಟ<br /> <strong>c)</strong> ಶಾಹದೋಲ್<br /> <strong>d)</strong> ಕೋರಾಪುಟ್</p>.<p><strong>3) ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಯಾವ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಿಮೆಂಟ್ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳಿವೆ?<br /> a)</strong> ಚಿತ್ರದುರ್ಗ <br /> <strong>b)</strong> ಕಲ್ಬುರ್ಗಿ<br /> <strong>c) </strong>ಬೀದರ್<br /> <strong>d) </strong>ಬೆಳಗಾವಿ</p>.<p><strong>4) 10 ಸಿಮೆಂಟ್ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿ ‘ಎಸಿಸಿ’ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಕಂಪೆನಿ ಆಸ್ತಿತ್ವಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ. ಎಸಿಸಿಯ ವಿಸ್ತೃತ ರೂಪ ಏನು?<br /> a)</strong> ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ ಆಫ್ ಸಿಮೆಂಟ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಶನ್ <br /> <strong>b)</strong> ಅಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸಿಮೆಂಟ್ ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ ಕಂಪೆನಿ ಲಿ.<br /> <strong>c)</strong> ಅಸೋಸಿಯೇಟೆಡ್ ಸಿಮೆಂಟ್ ಕಂಪೆನಿ ಲಿ.<br /> <strong>d)</strong> ಆಲ್ ಸಿಮೆಂಟ್ ಕಂಪೆನಿ ಲಿ.</p>.<p><strong>5) ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯವು ಎಷ್ಟು ಹೆಕ್ಟೇರ್ ಜಲವಿಸ್ತೀರ್ಣವುಳ್ಳ ಒಳನಾಡು ಮೀನುಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ?<br /> a)</strong> 3.75 ಲಕ್ಷ ಹೆಕ್ಟೇರ್ <br /> <strong>b) </strong>3.90 ಲಕ್ಷ ಹೆಕ್ಟೇರ್ <br /> <strong>c)</strong> 4.25 ಲಕ್ಷ ಹೆಕ್ಟೇರ್ <br /> <strong>d)</strong> 4.57 ಲಕ್ಷ ಹೆಕ್ಟೇರ್ </p>.<p><strong>6) ಭಕ್ತಿಪಂಥದಲ್ಲಿ ಸುಪ್ರಸಿದ್ದ ವೈಷ್ಣವ ಸಂತರಾಗಿದ್ದ ವಲ್ಲಭಾಚಾರ್ಯರು ಕೃಷ್ಣಭಕ್ತಿಯ ಪ್ರತಿಪಾದಕರು. ಇವರು ಕ್ರಿ.ಶ. 1479ರಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಿ ಜನಿಸಿದರು?<br /> a) </strong>ಉಡುಪಿ <br /> <strong>b)</strong> ಬನಾರಸ<br /> <strong>c) </strong>ಕುಂಭಕೋಣಂ<br /> <strong>d) </strong>ಆಯೋಧ್ಯೆ</p>.<p><strong>7) ಬಹುಮನಿ ಸುಲ್ತಾನರ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯಾಗಿದ್ದ ಮಹಮ್ಮದ್ ಗವಾನ್ ಯಾವ ದೇಶದಿಂದ ಭಾರತಕ್ಕೆ ವಲಸೆ ಬಂದದ್ದು ?<br /> a)</strong> ಇರಾನ್ <br /> <strong>b) </strong>ಆರೇಬಿಯಾ<br /> <strong>c) </strong>ಪರ್ಷಿಯಾ<br /> <strong>d)</strong> ಈಜಿಪ್ಟ್</p>.<p><strong>8) ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಸರ್ವಜ್ಞ, ತಮಿಳಿನಲ್ಲಿ ತಿರುವಳ್ಳುವರ್ ಅವರನ್ನು ಜನತೆಯ ಕವಿಗಳು ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಹಾಗಾದರೆ ತೆಲುಗಿನ ‘ಜನತೆಯ ಕವಿ’ ಯಾರು?<br /> a)</strong> ಬಸಪ್ಪಶಾಸ್ತ್ರಿ <br /> <strong>b)</strong> ಗದ್ದರ್<br /> <strong>c) </strong>ನಾರಾಯಣ ರೆಡ್ಡಿ <br /> <strong>d) </strong>ವೇಮನ</p>.<p><strong>9) ಕಾಂತಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಫ್ಲೆಮಿಂಗನ ಬಲಗೈ ನಿಯಮ ಹೆಚ್ಚು ಜನಪ್ರಿಯ. ಈ ನಿಯಮಕ್ಕೆ ಇರುವ ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಸರು ಏನು?<br /> a) </strong>ಡೈನಮೊ ನಿಯಮ <br /> <strong>b)</strong> ಕಾಂತೀಯ ನಿಯಮ<br /> <strong>c) </strong>ವಾಹಕ ನಿಯಮ <br /> <strong>d)</strong> ಹೆಬ್ಬೆರಳು ನಿಯಮ</p>.<p><strong>10) ವೈದ್ಯರು ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆ ಮಾಡುವ ಮುನ್ನ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಯಾವ ವಿಟಮಿನ್ ನೀಡುತ್ತಾರೆ?<br /> a) </strong>ವಿಟಮಿನ್ ಎ <br /> <strong>b) </strong>ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ <br /> <strong>c) </strong>ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ <br /> <strong>d) </strong>ವಿಟಮಿನ್ ಇ </p>.<p>*<br /> <strong>ಉತ್ತರಗಳು </strong>1-d, 2-a, 3-b, 4-c, 5-d,6-b, 7-c, 8-d, 9-a, 10-b.</p>.<div><p><strong>ಪ್ರಜಾವಾಣಿ ಆ್ಯಪ್ ಇಲ್ಲಿದೆ: <a href="https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tpml.pv">ಆಂಡ್ರಾಯ್ಡ್ </a>| <a href="https://apps.apple.com/in/app/prajavani-kannada-news-app/id1535764933">ಐಒಎಸ್</a> | <a href="https://whatsapp.com/channel/0029Va94OfB1dAw2Z4q5mK40">ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್</a>, <a href="https://www.twitter.com/prajavani">ಎಕ್ಸ್</a>, <a href="https://www.fb.com/prajavani.net">ಫೇಸ್ಬುಕ್</a> ಮತ್ತು <a href="https://www.instagram.com/prajavani">ಇನ್ಸ್ಟಾಗ್ರಾಂ</a>ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಜಾವಾಣಿ ಫಾಲೋ ಮಾಡಿ.</strong></p></div>
<p><strong>1) ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ದಕ್ಷಿಣಾ ಆಫ್ರಿಕಾದ ಪ್ರಮುಖ ಬಂದರನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ?<br /> a)</strong> ಅಲೆಕ್ಸಾಂಡ್ರಿಯಾ <br /> <strong>b)</strong> ಕೇಪ್ ಟೌನ್<br /> <strong>c) </strong>ಡರ್ಬಾನ್ <br /> <strong>d) </strong>ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲವೂ</p>.<p><strong>2) ಛತ್ತೀಸ್ಗಡ ರಾಜ್ಯದ ಯಾವ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಒಳಪಟ್ಟಿರುವ ‘ಭಾರತ್ ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ ಕೈಗಾರಿಕೆ’ ಇದೆ?<br /> a)</strong> ಕೂರ್ಬ <br /> <strong>b)</strong> ರೇನುಕೂಟ<br /> <strong>c)</strong> ಶಾಹದೋಲ್<br /> <strong>d)</strong> ಕೋರಾಪುಟ್</p>.<p><strong>3) ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಯಾವ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಿಮೆಂಟ್ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳಿವೆ?<br /> a)</strong> ಚಿತ್ರದುರ್ಗ <br /> <strong>b)</strong> ಕಲ್ಬುರ್ಗಿ<br /> <strong>c) </strong>ಬೀದರ್<br /> <strong>d) </strong>ಬೆಳಗಾವಿ</p>.<p><strong>4) 10 ಸಿಮೆಂಟ್ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿ ‘ಎಸಿಸಿ’ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಕಂಪೆನಿ ಆಸ್ತಿತ್ವಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ. ಎಸಿಸಿಯ ವಿಸ್ತೃತ ರೂಪ ಏನು?<br /> a)</strong> ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ ಆಫ್ ಸಿಮೆಂಟ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಶನ್ <br /> <strong>b)</strong> ಅಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸಿಮೆಂಟ್ ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್ ಕಂಪೆನಿ ಲಿ.<br /> <strong>c)</strong> ಅಸೋಸಿಯೇಟೆಡ್ ಸಿಮೆಂಟ್ ಕಂಪೆನಿ ಲಿ.<br /> <strong>d)</strong> ಆಲ್ ಸಿಮೆಂಟ್ ಕಂಪೆನಿ ಲಿ.</p>.<p><strong>5) ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯವು ಎಷ್ಟು ಹೆಕ್ಟೇರ್ ಜಲವಿಸ್ತೀರ್ಣವುಳ್ಳ ಒಳನಾಡು ಮೀನುಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ?<br /> a)</strong> 3.75 ಲಕ್ಷ ಹೆಕ್ಟೇರ್ <br /> <strong>b) </strong>3.90 ಲಕ್ಷ ಹೆಕ್ಟೇರ್ <br /> <strong>c)</strong> 4.25 ಲಕ್ಷ ಹೆಕ್ಟೇರ್ <br /> <strong>d)</strong> 4.57 ಲಕ್ಷ ಹೆಕ್ಟೇರ್ </p>.<p><strong>6) ಭಕ್ತಿಪಂಥದಲ್ಲಿ ಸುಪ್ರಸಿದ್ದ ವೈಷ್ಣವ ಸಂತರಾಗಿದ್ದ ವಲ್ಲಭಾಚಾರ್ಯರು ಕೃಷ್ಣಭಕ್ತಿಯ ಪ್ರತಿಪಾದಕರು. ಇವರು ಕ್ರಿ.ಶ. 1479ರಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಿ ಜನಿಸಿದರು?<br /> a) </strong>ಉಡುಪಿ <br /> <strong>b)</strong> ಬನಾರಸ<br /> <strong>c) </strong>ಕುಂಭಕೋಣಂ<br /> <strong>d) </strong>ಆಯೋಧ್ಯೆ</p>.<p><strong>7) ಬಹುಮನಿ ಸುಲ್ತಾನರ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯಾಗಿದ್ದ ಮಹಮ್ಮದ್ ಗವಾನ್ ಯಾವ ದೇಶದಿಂದ ಭಾರತಕ್ಕೆ ವಲಸೆ ಬಂದದ್ದು ?<br /> a)</strong> ಇರಾನ್ <br /> <strong>b) </strong>ಆರೇಬಿಯಾ<br /> <strong>c) </strong>ಪರ್ಷಿಯಾ<br /> <strong>d)</strong> ಈಜಿಪ್ಟ್</p>.<p><strong>8) ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಸರ್ವಜ್ಞ, ತಮಿಳಿನಲ್ಲಿ ತಿರುವಳ್ಳುವರ್ ಅವರನ್ನು ಜನತೆಯ ಕವಿಗಳು ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಹಾಗಾದರೆ ತೆಲುಗಿನ ‘ಜನತೆಯ ಕವಿ’ ಯಾರು?<br /> a)</strong> ಬಸಪ್ಪಶಾಸ್ತ್ರಿ <br /> <strong>b)</strong> ಗದ್ದರ್<br /> <strong>c) </strong>ನಾರಾಯಣ ರೆಡ್ಡಿ <br /> <strong>d) </strong>ವೇಮನ</p>.<p><strong>9) ಕಾಂತಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಫ್ಲೆಮಿಂಗನ ಬಲಗೈ ನಿಯಮ ಹೆಚ್ಚು ಜನಪ್ರಿಯ. ಈ ನಿಯಮಕ್ಕೆ ಇರುವ ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಸರು ಏನು?<br /> a) </strong>ಡೈನಮೊ ನಿಯಮ <br /> <strong>b)</strong> ಕಾಂತೀಯ ನಿಯಮ<br /> <strong>c) </strong>ವಾಹಕ ನಿಯಮ <br /> <strong>d)</strong> ಹೆಬ್ಬೆರಳು ನಿಯಮ</p>.<p><strong>10) ವೈದ್ಯರು ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆ ಮಾಡುವ ಮುನ್ನ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಯಾವ ವಿಟಮಿನ್ ನೀಡುತ್ತಾರೆ?<br /> a) </strong>ವಿಟಮಿನ್ ಎ <br /> <strong>b) </strong>ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ <br /> <strong>c) </strong>ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ <br /> <strong>d) </strong>ವಿಟಮಿನ್ ಇ </p>.<p>*<br /> <strong>ಉತ್ತರಗಳು </strong>1-d, 2-a, 3-b, 4-c, 5-d,6-b, 7-c, 8-d, 9-a, 10-b.</p>.<div><p><strong>ಪ್ರಜಾವಾಣಿ ಆ್ಯಪ್ ಇಲ್ಲಿದೆ: <a href="https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tpml.pv">ಆಂಡ್ರಾಯ್ಡ್ </a>| <a href="https://apps.apple.com/in/app/prajavani-kannada-news-app/id1535764933">ಐಒಎಸ್</a> | <a href="https://whatsapp.com/channel/0029Va94OfB1dAw2Z4q5mK40">ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್</a>, <a href="https://www.twitter.com/prajavani">ಎಕ್ಸ್</a>, <a href="https://www.fb.com/prajavani.net">ಫೇಸ್ಬುಕ್</a> ಮತ್ತು <a href="https://www.instagram.com/prajavani">ಇನ್ಸ್ಟಾಗ್ರಾಂ</a>ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಜಾವಾಣಿ ಫಾಲೋ ಮಾಡಿ.</strong></p></div>